Creator

Creator

Cast

Synopsis

stranger things season 4 vol.1

หลังเหตุการณ์เลือดสาดที่ห้างสตาร์คอร์ตในตอนท้ายของซีซัน 3 เหล่าแก๊งเด็กแสบแห่งฮอว์กินส์ต่างก็แยกย้ายไปมีเส้นทางของตัวเอง โดยแอล (มิลลี บอบบี บราวน์ Millie Bobby Brown) ไปอยู่กับบ้านบายเออร์สของจอยซ์ (วิโนนา ไรเดอร์ Winona Ryder) ที่มี วิล (โนอาห์ ชแนป Noah Schanapp) และ โจนาธาน ดูหนังออนไลน์ (ชาร์ลี ฮีตัน Charlie Heaton) แต่ที่แคลิฟอร์เนียก็ไม่เหมือนฮอว์กินส์และแอลต้องปรับตัวกับสังคมไฮสคูลที่โหดร้ายในภาวะที่เธอไร้พลังใด ๆ จนกระทั่งแอลถูกจับหลังก่อเรื่อง ไมค์ (ฟินน์ วูลฟ์ฮาร์ด Finn Wolfhard) และพวก จำต้องตามหาแอลก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป stranger things season 4 vol.1 ซีรีย์ netflix

stranger things season 4 vol.1

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 ในขณะเดียวกัน ดัสติน (กาเทน มาทาร์ราซโซ Gaten Matarazzo) สตีฟ (โจ คีรี Joe Keery) แนนซี (นาตาลี ไดเออร์ Natalie Dyer) ลูคัส (เคเล็บ แมคลาฟลิน Caleb McLaughlin) และ แม็กซ์ (เซดี ซิงค์ Sadie Sink)

จำต้องไขคดีปริศนาของฮอว์กินส์ที่มีคนตายอย่างต่อเนื่อง หลังการมาถึงของ เวคน่า อสูรร้ายตนใหม่ที่อาจเกี่ยวพันกับเหตุการณ์ฆาตกรรมในอดีตของฮอว์กินส์ และท้ายสุด จิม ฮอปเปอร์ (เดวิด ฮาร์เบอร์ David Harbour) จำต้องฝากความหวังที่จะแหกคุกโหดจัดรัสเซียไว้กับ จอยซ์และเมอร์เรย์ โบว์แมน (เบรท เจลแมน Brett Gelman) เนิร์ดสุดเพี้ยนที่ดันพูดรัสเซียได้ ดูหนังฟรี

สำหรับ ‘Stranger Things’ กับการกลับมาในซีซันที่ 4 นี้ แม้ว่าจะแต่งแบ่งออกมาเป็น 2 พาร์ตแต่ก็ยังหาใช่จุดจบของเรื่องราว กระนั้นเจตนาที่ของพี่น้องดัฟเฟอร์ (The Duffer Brothers) ผู้สร้างซีรีส์ชุดนี้จริง ๆ อาจกล่าวได้ว่าเป็นการล้างไพ่และเริ่มต้นเรื่องราวบทใหม่อย่างแท้จริง จนเหมือนว่า 3 ซีซันที่ผ่านมาเป็นเหมือนปฐมบทที่ต้องการปูพื้นเรื่องราวของตัวละครและวิกฤติการณ์หลักอย่างการรั่วไหลของอีกมิติที่มีแต่เมืองฮอว์กินส์ ก่อนจะมาเร่ิมต้นสืบสาวราวเรื่องและถักทอมันไปสู่บทสรุปอันน่าตื่นตาในซีซันที่ 5

สาเหตุหลัก ๆ ที่ผมมองว่าซีซัน 4 คือการเริ่มต้นเรื่องราวที่แท้จริงเพราะอะไรน่ะเหรอครับ ประการแรกเลยหากสังเกตในด้านการเล่าเรื่อง ซีซัน 1-3 เหมือนเรื่องจะวนอยู่ที่มิตรภาพของตัวละครเป็นหลัก

ในขณะที่วิกฤตการณ์ปีศาจจากโลกกลับหัวหลุดมาที่ฮอว์กินส์เป็นเหมือนตัวพิสูจน์มิตรภาพของพวกเขา ในขณะที่เรื่องในพาร์ตแรกของซีซัน 4 ที่แต่ละตอนกินความยาวตอนละไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมงเหมือนมันค่อย ๆ พาเราย้อนไปสู่จุดเริ่มต้นจริง ๆ ของมันเสียที ซึ่งทำให้ปริมาณความเข้มข้นของเหตุการณ์ในแต่ละตอนแทบไม่มีตอนไหนจืดจางไปกว่ากันเลย

stranger things season 4 vol.1
เริ่มตั้งแต่ตัวละครอีเลฟเว่นหรือแอลเองที่คราวนี้เริ่มจากการเป็นมนุษย์ไร้พลังอย่างที่เธอใฝ่ฝันและหวังจะได้ครองรักกับวิล แต่ยิ่งเธออยู่ท่ามกลางผู้คนปกติเธอยิ่งรู้สึกแปลกแยกซึ่งมันนำมาสู่คำถามว่าหรือที่ผ่านมาเธอจะเป็นเพียงแค่ปีศาจ เพราะหลังจากเกิดเรื่องและเธอถูกจับ ซีรีส์ก็เริ่มพาเราไปสำรวจที่มาที่ไป ภาพย้อนอดีตอันแสนโหดร้ายทารุณที่ทิ้งปริศนาให้คนดูต้องตามต่อว่า หรือแอลจะเป็นต้นเหตุของเรื่องราวทั้งหมดจริง ๆ

stranger things season 4 vol.1
หรือจะเป็นในส่วนของตัวละครวัยรุ่นอย่างแนนซี่ที่เคยเป็นเพียงไม้ประดับและไม่ได้มีบทบาทในโลกกลับหัวมากไปกว่าแค่สถานะพี่สาวของไมค์ มาในซีซัน 4 เธอก็ได้แท็กทีมกับดัสตินและคนรักเก่าอย่างสตีฟในการออกตามหาความจริงเกี่ยวกับเหตุฆาตกรรมที่มีความเกี่ยวพันกับเวคน่าอีกหนึ่งจอมอสูร ที่ซีรีส์ได้แง้มมาแล้วว่ามันยังไม่ใข่ตัวบอส แต่จากข้อมูลเบื้องหลังพบว่า ผู้ที่มาสวมบทเวคน่าสุดน่ากลัวครั้งนี้ไม่ใช่ใครแต่เป็น โรเบิร์ต อิงลันด์ (Robert Englund) เจ้าของบท เฟรดดี ครูเกอร์ จาก ‘Nightmare on Elm Street’ ที่เหมือนเป็นพิมพ์เขียวให้ความโหดในซีซันนี้นั่นเอง

เห็นบอกว่าซีซีนนี้จะโหดจัดรัสเซีย แต่ก็ใช่ว่าซีรีส์จะขาดอารมณ์ขันเสียทีเดียวนะครับ เพราะมันก็ยังเซอร์วิสแฟน ๆ ด้วยเสียงหัวเราะอยู่นอกจากความฮาและน่ารักของดัสตินที่ กาเทน มาทาราซโซ่ ยังคงขโมยซีนได้เหมือนเดิมแล้ว เรายังจะได้เห็นตัวละครสาวสายป่วนอย่าง โรบิน ที่ได้ มายา ฮอว์ค (Maya Hawk) มาโปรยเสน่ห์พร้อมเสียงหัวเราะได้เป็นอย่างดี เสริมทัพด้วยตัวละครใหม่ทั้งอาไกล์เพื่อนสายเขียวของ

โจนาธาน บายเออร์ส ที่ได้ เอดัวร์โด ฟรังโก (Eduardo Franco) มาปล่อยมุกเมาๆ มึน ๆ สร้างเสียงหัวเราะตลอดซีซันรวมถึง เอ็ดดี มันสัน ที่ได้ โจเซฟ ควินน์ (Joseph Quinn) มาสวมบทเด็กโข่งแห่งเฮลล์ไฟร์คลับที่กลายเป็นแพะรับบาปในคดีฆาตกรรมก็สร้างความบันเทิงให้คนดูได้ไม่แพ้ตัวละครเก่า ๆ เลย

กล่าวอย่างง่าย ๆ หากจะนิยามซีซัน 4 ในพาร์ตแรกของ ‘Stranger Things’ ก็คือการปล่อยของที่อั้นไว้ใน 2 ซีซันหลังที่เราต้องยอมรับว่านอกจากลุ้นเด็ก ๆ เอาชนะเดโมกอร์กอนแล้วซีรีส์ก็ดูแผ่วลงอย่างเห็นได้ชัด จะโหดก็ยังไม่โหดสุด จะสยองก็ยังเหมือนอั้น ๆ จนกระทั่งซีรีส์ก็ได้อานิสงส์จากโกรวธ์ฮอร์โมนของเด็ก ๆ ที่เพิ่มอายุและการเติบโตได้ทันใช้พอดี จนกระทั่งซีซัน 4 นี่แหละที่ถือเป็นการเปิดศักราชการเป็นซีรีส์ไซไฟสยองขวัญที่ไม่กั๊กความโหดแบบสากะใจสายสยองขวัญสไตล์หนังยุค 80s เลยล่ะ

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับแฟน ๆ Stranger Things 4 สเตรนเจอร์ ธิงส์ ซีซั่น 4 ซีรีส์ไซไฟ ลึกลับ เหนือธรรมชาติ บอกเลยว่าซีซั่นนี้ สนุกเว่อร์วัง ผูกปมและเชื่อมโยงภาคก่อนหน้าได้น่าติดตามทั้งเรื่อง ยังคงเสน่ห์และเอกลักษณ์ของความเป็น Stranger Things ไว้เพียบ ทั้งเรื่องมิตรภาพ ความรักและความสามัคคี ร่วมมือกันต่อสู้กับปีศาจที่ร้ายขึ้นทุก ๆ

ซีซั่น สาวกซีรีส์เรื่องนี้ไม่ควรพลาดอย่างแรง ส่วนคนไม่เคยดู จะดูดีไหมนะ แล้วไม่ได้ดูซีซั่นก่อนหน้ามาจะดูรู้เรื่องไหม ตามมาเลยค่ะ เราจะรีแคปให้อ่าน ปูทางก่อนดู Stranger Things 4 Vol.1 จะได้เสพความสนุกไปด้วยกัน ไปติดตามกันเลย


Stranger Things สเตรนเจอร์ ธิงส์ ซีรีส์แนวไซไฟ ลึกลับ ผจญภัย ในซีซั่น 1 บอกเล่าเรื่องราวในปี ค.ศ. 1983 ของกลุ่มเพื่อนสนิทแก๊งจักรยาน 4 คนประกอบไปด้วย วิล (รับบทโดย โนอาร์ ชแนปป์) ไมค์ (รับบทโดย ฟินน์ วูล์ฟฮาร์ด) ดัสติน (รับบทโดย เกเทน มาทาราซโซ) และ ลูคัส (รับบทโดย เคเลบ แมคลอฟลิน) ที่อาศัยอยู่ในเมืองเล็ก ๆ เมืองฮอว์กินส์ รัฐอินเดียน่า ในเย็นวันหนึ่งวิลหายตัวไปอย่างลึกลับ ระหว่างปั่นจักรยานกลับบ้าน นายอำเภอ ฮ็อปเปอร์

(รับบทโดยเดวิด ฮาร์เบอร์) นำทีมตำรวจระดมกำลังตามหาอย่างเต็มที่ กลับไม่พบร่องรอย แต่จอยซ์ (รับบทโดย วิโนน่า ไรเดอร์) แม่ของวิลพบว่าการที่หลอดไฟในบ้านติด ๆ ดับ ๆ เป็นสัญญาณที่วิลพยายามส่งมาสื่อสารกับเธอ 😱 โจนาธาน (รับบทโดย ชาร์ลี ฮีตัน)

พี่ชายของวิลได้ถ่ายรูปในวันที่บาร์บ เพื่อนสนิทของแนนซี่ (รับบทโดยนาตาเลีย ไดย์เออร์) หายตัวไป ทั้งสองร่วมกับสตีฟ (รับบทโดยโจ คีรี่) แฟนของแนนซี่ ช่วยกันตามหาบาร์บและวิล ขณะเดียวกันแอล หรือ อีเลเว่น (รับบทโดย มิลลี่ บ็อบบี บราวน์)

เด็กสาวหัวโล้นที่หลบหนีจากห้องปฏิบัติการวิจัยพลังงานฮฮว์กินส์ ได้รับการช่วยเหลือจากไมค์ แอลใช้พลังวิเศษในต่อสู้กับปีศาจ เดโมกอร์กอน จอยซ์กับฮ็อปเปอร์สามารถช่วยชีวิตวิลออกมาจากโลกกลับด้าน

ในซีซั่น 2 ในปี ค.ศ. 1984 แอลยังมีชีวิตอยู่ และถูกฮ็อปเปอร์เลี้ยงเหมือนลูกสาวโดยซ่อนเธอไว้ในกระท่อมกลางป่า แม็กซ์ (รับบทโดยเซดี้ ซิงค์) เด็กสาวผมแดงที่เพิ่งย้ายเข้ามาในโรงเรียน เข้าร่วมเป็นสมาชิกใหม่ในกลุ่มเด็กเนิร์ด วิลยังคงมองเห็นโลกกลับด้านและถูกปีศาจมาย์เฟลยเยอร์ครอบงำ จนลวงคนไปให้เดโมกอร์กอนกิน สุดท้ายแอลเข้ามาช่วยและใช้พลังทั้งหมดปิดประตูมิติ ตอนจบไมค์เป็นแฟนกับแอล ลูคัสเป็นแฟนกับแม็กซ์ stranger things season 4 vol.1

ในซีซั่น 3 ในปี ค.ศ. 1985 ห้างสตาร์คอร์ทเปิดตัวในเมืองฮอว์กินส์ ที่นี่สตีฟทำงานร้านไอศกรีมกับโรบิน (รับบทโดย มายา ฮอว์ก) โดยมีลูกค้าประจำคือเอริก้า (รับบทโดย พรีอาห์ เฟอร์กูสัน) น้องสาวของลูคัส วิลยังคงมีอาการเบลอ ๆ จากโลกกลับด้าน

โจนาธานและแนนซี่ทำงานหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น ดัสติน สตีฟ โรบินและเอริก้าค้นพบสถาบันวิจัยลับใต้ห้าง และรัฐบาลรัสเซียพยายามเปิดประตูมิติอีกครั้ง มายเฟลยเยอร์ครอบงำบิลลี่ (รับบทโดยเดเคอร์ มอนต์โกเมอรี่) พี่ชายของแม็กซ์ ที่ตอนหลังยอมสละชีวิตเพื่อช่วยชีวิตแม็กซ์ ส่วนฮ็อปเปอร์ลงไปปิดประตูจนสลายหายไป และรัฐบาลเข้าทำลายห้าง


Stranger Things 4 Vol. 1 สเตรนเจอร์ ธิงส์ ซีซั่น 4 ครึ่งแรก บอกเล่าเรื่องราวในปี ค.ศ. 1986 หกเดือนให้หลังจากเหตุการณ์ห้างสตาร์คอร์ท แอลที่ไม่มีพลังแล้วย้ายไปอยู่แคลิฟอร์เนียพร้อมกับจอยซ์ วิลและโจนาธาน เธอเฝ้ารอการมาเยือนของไมค์ในช่วงวันหยุดฤดูใบไม้ผลิ แม็กซ์ยังปวดใจเรื่องบิลลี่ และตัดสินใจเลิกคบกับลูคัส ที่ตอนนี้เป็นตัวสำรองในทีมบาสของโรงเรียน คืนหนึ่งเกิดเหตุไม่คาดฝัน เชียร์ลีดเดอร์ในฮอว์กินส์ถูกฆาตกรรมด้วยวิธีแสนประหลาด

เอ็ดดี้ (รับบทโดยโจเซฟ ควินน์) หัวหน้าชมรมเฮลไฟร์ (กลุ่มเพื่อนที่ชอบเล่นเกมดันเจียนแอนด์ดราก้อน) ถูกกล่าวหาว่าเป็นฆาตกร ดัสตินสืบจนพบว่าสาเหตุทั้งหมดเกิดมาจากเมืองฮอว์กินส์ต้องคำสาปของปีศาจเว็คนาร์ แม็กซ์ถูกเว็คนาร์เลือกให้เป็นเหยื่อคนต่อไป

ดัสติน สตีฟ แนนซี่ โรบินและลูคัสพยายามหาทางช่วยชีวิตแม็กซ์ ขณะเดียวกันแอลเลือกกลับไปสถาบันวิจัยพลังงานเพื่อเรียกพลังคืน เตรียมสู้กับเว็คนาร์ การกลับไปที่แล็บของแอลต้องปิดเป็นความลับเพื่อไม่ให้รัฐบาลรู้ เมื่อพลัดพรากจากแอล ไมค์ วิล และโจนาธาน พร้อมเพื่อนใหม่อาร์ไกด์ออกตามหาแอล

จอยซ์ได้รับจดหมายปริศนา และพบว่าฮ็อปเปอร์ยังไม่ตาย เธอร่วมมือกับเมอร์เรย์ออกตามหาและช่วยชีวิตฮ็อปเปอร์ จอยซ์จะสามารถช่วยฮ็อปเปอร์ได้ไหม แอลจะได้พลังกลับคืนมาหรือไม่ ไมค์และวิลจะตามหาแอลเจอไหม ดัสตินและพวกจะช่วยชีวิตแม็กซ์ได้หรือเปล่า ต้องไปติดตามต่อ ทาง Netflix มีพากย์ไทย

ซีรีส์ยอดนิยมจาก Netflix ที่มียอดผู้ชมสูงเกินกว่า 1 พันล้านชั่วโมง 😱 ภายในหนึ่งเดือนแรกที่ออกอากาศ (SS3 – 582 ล้านชั่วโมงและ SS2 – 427 ล้านชั่วโมง) ผู้สร้าง​สองพี่น้องดัฟเฟอร์ กับซีรีส์ยุค 80s ซีซั่นใหม่นี้ ไม่ทำให้ผิดหวังอีกเช่นเคย

ครั้งนี้นักแสดงทุกคนโตขึ้นเป็นวัยรุ่น นักเรียนมัธยมปลายกันแล้ว ซีรีส์เลยใส่ความสยองขวัญเข้าไปมากขึ้น ตัวร้ายโผล่แบบเต็มตัวมาตั้งแต่อีพีแรกเลย ตัวร้ายมีความคล้าย เฟรดดี้ ครูเกอร์ จากภาพยนตร์ นิ้วเขมือบ A nightmare on Elm Street แอบผสมลอร์ดโวลเดอมอร์ ตรงไม่มีจมูก 👀 ตัวร้ายซีซั่นนี้คือ เว็คนาร์ มีความเก่งขึ้น แกร่งขึ้น

 

 

Similar titles

Blindspot Season 2
Hawaii Five-O Season 8
Criminal Minds Season 4 อ่านเกมอาชญากร ปี 4
The Flash Season 5 วีรบุรุษเหนือแสง ปี 5
LOST Season 1 – อสูรกายดงดิบ ปี 1
Sense8 Season 1 – เซ้นส์ 8 ปี 1
12 Monkeys Season 1
Shadowhunters Season 2
Grimm Season 3
The Last Ship Season4
WandaVision (2021) แวนด้าวิชั่น
Supernatural Season 13

Leave a comment

Name *
Add a display name
Email *
Your email address will not be published