Spartacus Season 4

Spartacus Season 4

Your rating: 0
5 1 vote

Seasons and episodes

4Season 4 Mar. 21, 2023
4Season 4 Mar. 21, 2023
 • 4 - 1
  Ep1 Mar. 21, 2023
 • 4 - 1
  Ep1 Mar. 21, 2023
 • 4 - 2
  Ep2 Mar. 21, 2023
 • 4 - 2
  Ep2 Mar. 21, 2023
 • 4 - 3
  Ep3 Mar. 21, 2023
 • 4 - 3
  Ep3 Mar. 21, 2023
 • 4 - 4
  Ep4 Mar. 21, 2023
 • 4 - 4
  Ep4 Mar. 21, 2023
 • 4 - 5
  Ep5 Mar. 21, 2023
 • 4 - 5
  Ep5 Mar. 21, 2023
 • 4 - 6
  Ep6 จบ Mar. 21, 2023
 • 4 - 6
  Ep6 จบ Mar. 21, 2023

Creator

Creator

Cast

Video trailer

eJiBouML3FQ

Synopsis

Spartacus Season 4

หยิบซีรี่ส์เก่าที่ขึ้นชื่อว่าโหด เลือดสาด และฉาก 18+ โครตเยอะ โดยไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แต่พอดูแล้วปรากฏว่าหยุดดูไม่ได้เลย Spartacus Season 4 มันเป็นซีรี่ส์อิงประวัติศาสตร์ที่ทำออกมาได้สนุกไม่แพ้ Viking ใครชอบแนวๆต่อสู้ฉากสวยๆคุยน้อยๆแนะนำเลย

ดูหนัง เรื่องราวของ สปาตาคัส ทาสผู้ต่ำต้อยก้าวขึ้นสู่ขุนศึกผู้น่ายำเกรงและได้รับการกล่าวขานมากที่สุดของยุคโรมัน หลังจากที่ ซูร่าผู้เป็นภรรยาของเขาได้ถูกพรากชีวิตไป เขาถูกจับมาเป็นทาสและได้รับการฝึกฝนให้เป็นสุดยอด แกลดิเอเตอร์ เพื่อให้เข้าร่วมในสนามประลอง ที่ใต้เท้ามีเพียงแต่เลือดและผีนทราย สปาตาคัสจำเป็นต้องใช้เล่ห์กล อุบายต่างๆ เพื่อเอาชีวิตรอดในโลกแห่งการฉ้อฉลและความรุนแรง

Spartacus Season 4
ถ้าคุณไม่ชอบฉากเลือกสาด หรือ ความรุนแรงแนะนำให้ข้ามเรื่องนี้ไปดีกว่า เพราะในทุกๆตอนของซีรี่ส์เรื่องนี้คุณจะได้เห็นฉากต่อสู้เลือดสาด ขาขาด หัวหลุด เป็นเรื่องปกติเลยก็ว่าได้ แถมฉากรักอันร้อนแรงที่ทำให้คุณต้องหลบหนีไปนั่งดูคนเดียวเงียบๆ มันเป็นซีรี่ส์ที่ดูแล้วลุ้นอยู่ตลอดเวลาว่าพระเอกของเรานั้นจะสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ได้หรือไม่ ถึงแม้เรื่องราวมันจะเดาทางง่าย มันก็ยังเป็นซีรี่ส์คุณภาพอยู่ดี

นอกจากเรื่องของความโหดแล้วมันยังมีเรื่องราวของมิตรภาพและการหักหลัง เราจะเห็นได้เลยว่าตัวละครไหนนิสัยใจคอเป็นอย่างไร และอะไรทำให้ตัวละครเหล่านั้นกลายเป็นคนแบบนั้น ซึ่งผมบอกได้เลยว่าตัวละครแต่ละตัวในเรื่องมันไม่มีใครดีหรือเลว เพราะทุกคนต่างมีจุดมุ่งหมายของตัวเอง และการที่จะไปให้ถึงนั้นแต่ละคนก็มีวิธีของตัวเอง

ขอวนกลับมาในเรื่องฉากต่อสู้อีกครั้ง อย่างที่บอกไปว่าฉากต่อสู้แต่ละฉากมันโหดเลือดสาดมากๆ แต่ขอบอกเลยว่าผู้กำกับทำมันออกมาได้สวยงามและติดตาอย่างมาก ยิ่งฉากไหนที่เล่นการ Slow Motion เพิ่มเข้าไปมันยิ่งทำให้คนดูจำเป็นภาพติดตากันเลยทีเดียว แต่ถึงแม้มันจะสวยงามแต่บางทีการที่ Slow Motion มากเกินไปก็ทำให้รู้สึกว่ามันน่ารำคาน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นโดยรวมมันก็ยังเป็นอะไรที่สุดยอดอยู่ดี

ต้องบอกเลยว่าซีรีย์เรื่องนี้สนุกมาก คุ้มค่าแก่การดูสำหรับคนที่อยากดูซีรีย์แนวย้อนยุคในยุคโรมัน อาณาจักรที่ยิ่งใหญ่และรุ่งเรืองมากในอดีตเรื่องนี้อ้างอิงมาจากปวศ.จริงในยุค111–71 BC. Sparcusและเรื่องราวของเขาเกิดขึ้นจริง แต่ก็มีการแต่งเติมเนื้อเรื่องเข้ามาในซีรีย์ให้มีความสนุกขึ้นเรื่องราวคร่าวๆของซีรีย์เรื่องนี้เกี่ยวกับSpartacus ชาวThracianที่เคยเป็นทหาร ดูหนังออนไลน์ แต่ชะตาชีวิตต้องพลิกผันกลายเป็นทาสและพรากจากภรรยาที่รักไป เขามีความแค้นอยู่ในใจและรอคอยการแก้แค้นคนที่พรากภรรยาเขาไป

และหาทางหลุดพ้นสู่อิสรภาพอีกครั้งซีรีย์นี้มีทั้งหมด4ซีซันด้วยกัน ซีซันที่1จะเป็นเรื่องราวของSpartacusที่มีความแค้นจากชีวิตที่พลิกผันกลายเป็นทาสและต้องพรากจากภรรยาถูกเอามาฝึกเป็นGladiatorในludusของBatiatusที่จะมีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นให้เขาต้องสู้ แก้แค้น และการหาหนทางสู่อิสรภาพของเขาส่วนซีซัน2นั้นไม่มีSpartacusในเนื้อเรื่องแต่เป็นเรื่องราวของgladiatorคนอื่นๆในludusของBatiatusย้อนไปก่อนที่spartacusจะเข้ามา

ซึ่งเป็นการเปิดตัวละครใหม่และจะเชื่อมโยงไปสู่ซีซันต่อไปในซีซันที่3และซีซันที่4จะเป็นเรื่องราวที่มีสเกลใหญ่ขึ้น เมื่อSpartacusและพวกพ้องของเขาทั้งGladiatorและทาสที่เขาไปปลดปล่อยต้องต่อกรกับอาณาจักรโรมันที่แสนเกรียงไกร

เพื่อหลุดพ้นจากการเป็นทาสและใช้ชีวิตอย่างอิสระ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยในยุคนั้นที่ทาสถูกมองในสถานะต่ำต้อยกว่าไม่ต่างจากสัตว์ อำนาจและความยิ่งใหญ่ของโรมันที่มีมหาศาล เรื่องราวจะจบลงอย่างไรและเขาจะต่อกรกับโรมันได้อย่างไรโดยรวมแล้วซีรีย์เรื่องนี้สนุกมาก ทั้งมุมกล้องที่แปลกตาแต่รู้สึกมันส์มาก ได้เห็นเมืองในยุคโรมัน และสำรวจมุมใหม่ๆของชาวโรมันผ่านมุมมองของผู้ที่ตกเป็นทาสในยุคนั้น เนื้อเรื่องมีความดิบ เถื่อน เลือดสาด และตัวละครมีความโดดเด่นหลายคนไม่ใช่แค่Spartacus

ทุกตัวละครสมบทบาท ดูหนังฟรี นอกจากการสู้กันก็มีเรื่องความสัมพันธ์ที่หลากหลายชช.ก็มีนะเอ้อ และเซ็กซ์ซีนนี่สุดๆหุ่นสวยทั้งญ.และช. และถ่ายทอดออกมาได้งดงามโดยรวมแล้วซีรีย์เรื่องนี้สนุกมาก ทั้งมุมกล้องที่แปลกตาแต่รู้สึกมันส์มาก ได้เห็นเมืองในยุคโรมัน และสำรวจมุมใหม่ๆของชาวโรมันผ่านมุมมองของผู้ที่ตกเป็นทาสในยุคนั้น เนื้อเรื่องมีความดิบ เถื่อน เลือดสาด และตัวละครมีความโดดเด่นหลายคนไม่ใช่แค่Spartacus

สำหรับใครที่ชื่นชอบซีรีย์แนว โหด ดิบ เถื่อน มีเรื่องราวเข้มข้น รุนแรง สมจริง สะใจคนดูแล้วล่ะก็ แนะนำซีรีย์เรื่อง Spartacus (สปาตาคัส) เป็นซีรีย์ที่เคยได้รับการยกย่องว่าเป็น 1 ใน 5 ซีรีย์ที่ดีที่สุด และมีเรทติ้งดีติดอันดับ 1 ใน 5 จากทั่วโลกเช่นกัน ด้วยเนื้อหาของซีรีย์เรื่องนี้ ที่มีเค้าโครงมาจากเรื่องราวในประวัติศาสตร์ หรือเรียกได้ว่า เป็นเรื่องเล่าที่เคยเกิดขึ้นเมื่อ 70 ปีก่อนคริสตกาลนั่นเอง โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับบุคคลในยุคโรมัน ที่มาพร้อมเนื้อหาอันดุเดือน เผ็ดมันส์ เข้มข้นถึงใจ มากถึง 4 ซีซันด้วยกัน

Spartacus Season 4

ซึ่งเรื่องราวโดยย่อสำหรับซีซันแรกนั้น เริ่มต้นข้นเมื่อ “สปาตาคัส” ชายผู้ที่เกิดมาในชนชั้น เว็บดูหนังฟรี ทาส เขาทั้งถูกดูหมิ่น กลั้นแกล้งสารพลัด รวมถึงการถูกใช้แรงงานอย่างหนัก และความอดยากที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ด้วยความสามารถ และทักษะที่เขามี ทำให้เขาได้กลายเป็นนักสู้ฝีมือฉกาจ ด้วยเหตุที่ในยุคโรมันการต่อสู้ หรือการฆ่าฟัน เป็นสิ่งที่ให้ความบันเทิงกับบุคคลชนชั้นสูง สปาตาคัส จึงกลายเป็นหนึ่งในนักสู้ที่ถูกจับตามองมากที่สุด แต่การต่อสู้อันดุเดือด กลับไม่ได้เกิดขึ้นในสนามประลองเท่านั้น สำหรับยุคที่มีความรุนแรงเป็นเดิมพัน ทำให้ สปาตาคัส จำเป็นต้องต่อสู้และดิ้นรนทุกวิถีทาง เพื่อเอาตัวรอดจากความเป็น ทาส ในยุคที่ผู้ได้รับชัยชนะเท่านั้นที่จะอยู่รอด

ถึงแม้ว่าซีรีย์เรื่องนี้จะเป็นเพียงทีวี ซีรีย์ในอเมริกา แต่อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า แท้จริงแล้วเค้าโครงเรื่องนั้น มาจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในยุคก่อนคริสตกาล ดังนั้น สปาตาคัส เขาคือชายผู้ที่ต่อสู้เพื่อทาสทั้งหลาย ให้ได้รับอิสรภาพที่แท้จริง จากการหลุดพ้นจากสถานะความเป็นทาส อันโหดร้ายในยุคโรมัน และเขายังเป็น ทาส ที่สามารถเอาชนะสงครามกองทัพโรมันอีกด้วย เรียกได้ว่าเค้าโครงที่มาของซีรีย์เรื่องนี้ ทำเอาผู้ชมทั้งหลายอินตามเนื้อเรื่องได้ไม่ยาก ด้วยความสมจริง และอ้างอิงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั่นเอง

อีกทั้งเนื้อหาภายในซีรีย์ยังมีความ ดิบ เถื่อน หยาบ และรุนแรงแบบไม่มีกั๊ก ที่ไม่ว่าจะเป็นบท ฉาก หรือคอสตูมต่าง ๆ ในเรื่อง ก็ทำออกมาได้สมจริง มากคุณภาพ พร้อมที่จะพาเหล่าผู้ชมร่วมดำดิ่งไปในยุคโรมันได้อย่างแท้จริง และยังมีความตื่นเต้น ลุ้นระทึกในเกือบทุกฉากทุกตอนอีกด้วย โดยที่ตัวซีรีย์ได้เพิ่มเสริมเติมแต่งเนื้อหาบางส่วน ให้มีความสนุก สมดุล ดุเดือด เข้มข้น และเรื่องราวอื่น ๆ เพื่อความสนุกครบทุกรสชาตินั่นเอง ถือว่าเป็นซีรีย์ที่คอดูซีรีย์สายโหด สายเถื่อนไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ไม่ได้รีวิวซีรี่ย์มาพักใหญ่ๆ กลับมารีวิวคราวนี้ขอเริ่มด้วย season สุดท้ายของซีรี่ย์มันส์ๆ อย่าง Spartacus War Of The Damned นะครับ ซึ่งเนื้อหาก็ต่อเนื่องมาจาก season 2 Vengeance ที่เกือบจะแย่เพราะหลายๆ อย่าง ทั้งตัวนักแสดงที่เปลี่ยนมาเป็น เลียม แมคอินไทร์ ซึ่งไม่ค่อยโดนใจใครหลายคน กับคอนเซ็ปต์ของเรื่องที่กลายเป็นทำสงครามไปซะ ผมว่าหลายๆ

คนชอบกับความเป็นเรื่องรางของ Gladiator มากกว่านะ แต่พอมาถึง season 3 Spartacus กลับถีบตัวเองขึ้นมาได้ดีกว่าเดิมเยอะ รวมไปถึงตัว เลียม แมคอินไทร์ ที่ผมคิดว่าในภาคนี้เขาจะทำให้คนดูจดจำได้มากกว่าเดิมเยอะเลย

Spartacus War of the Damned เป็นเรื่องราวหลังจากที่ Spartacus ได้ชัยชนะจาก Glaber เรื่องราวการต่อสู้เพื่อปลดแอกจากการเป็นทาสได้แพร่กระจายออกไป ทำให้มีผู้คนและเหล่าทาสจำนวนมากเข้าร่วมกับกองทัพของ Spartacus แต่ทางโรมก็ได้พยายามส่งกองทัพมาปราบ ซึ่งก็ไม่มีกองทัพใดสามารถจะมีชัยชนะเหนือ Spartacus ได้ จนท้ายที่สุดเหล่าขุนนางของโรมจึงได้ขอความช่วยเหลือไปที่ Crassus แม่ทัพที่ความฉลาดและฝีมือในการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยม เพื่อมาจัดการโค่นล้มกองทัพทาสที่นำโดย Spartacus

ใน season นี้ผมว่าการเขียนบทโอเคขึ้นเยอะมาก มีการแบ่งอารมณ์คนดูให้อยู่กับตัวละครทุกตัวที่มีบทบาทในเรื่อง ไม่เน้นแค่ สปาร์ตาคัส คริกซัส หรือ แกนนิคัส เท่านั้น แต่ยังกระจายไปสู่ตัวละครอื่นๆ อีก เช่น นาเซีย กับ อาร์กอน หรือแม้แต่ ฮูโก้ ยังมีบทบาทเพิ่มมากกว่าเดิม มีการเสริมตัวละครที่น่าสนใจเข้ามาอีกหลายตัว เช่นตัวร้ายตัวหลัก มาร์คัส คราสซัส กับลูกชาย ไทบีเรียส รวมถึงตัวละครที่ในบทเขียนให้เป็นจุดเริ่มต้นของราชันย์ผู้ยิ่งใหญ่อย่าง

“จูเลียส ซีซ่าร์” ซึ่งผมไม่รู้ว่าประวัติของซีซ่าร์จริงๆ เป็นแบบนี้หรือไม่ ซึ่งตัวละครเหล่านี้มีอิทธิพลกับตัวเนื้อหาของนังเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเจ้าหนูไทบีเรียส ที่ทำให้ทุกอย่างมาขมวดปมกันอย่างเข้มข้น แต่ไม่บอกนะ ไปดูเองดีกว่า เดี๋ยวไม่สนุก และต้องบอกว่า season นี้เนื้อเรื่องน่าติดตามมากครับ เหมือนที่เกริ่นไว้ว่า Spartacus ดึงมาตรฐานตัวซีรี่ย์ขึ้นมาได้ดีกว่า season 2 เยอะเลย โดยเฉพาะตัวร้ายอย่าง มาร์คัส คราสซัส

ที่แสดงให้เห็นว่าเขาก็เป็นแค่คนที่เห็นแก่แผ่นดินคนหนึ่ง มีความรัก ความประณี ความเมตตากรุณาให้กับคนอื่น ซึ่งไม่เหมือนกับตัวร้ายสอง season ที่ผ่านมาอย่าง เกลเบอร์ หรือ บาเทียทัส ที่มีแต่ความชั่วร้าย ส่วนตัวไทบีเรียสก็เป็นเพียงเด็กหนุ่มที่อยากจะแต่เอาชนะทุกคนเพื่อให้พ่อได้เห็น ซึ่งมันทำให้เราเห็นความเป็นมนุษย์อยู่ในตัวละครเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี

ในส่วนของตัวนักแสดงเอง เว็บดูหนัง เลียม แมคอินไทร์ พัฒนาตัวเองให้เข้าใกล้กับความเป็น Spartacus มากขึ้นเยอะ ใน season

นี้เขาดูเป็นนักรบมากๆ ไม่เหมือน season ก่อนที่หน้าหวานตาหวาน ดูแต๋วมาก แถมการแสดงก็ดูดุดันขึ้นกว่าเดิม เป็นตัวเดินเรื่องและจุดศูนย์กลางของเรื่องอย่างดี ส่วนคนอื่นยังทำหน้าที่ได้ไม่มีบกพร่อง แต่ผมตลกตรงที่ว่า เหล่านักแสดงงสมทบ ทั้ง คริกซัส แกนนิคัส หรืออาร์กอน อ้วนฉุขึ้นเยอะเลย 555

ใน season นี้ยังมีการดึงอารมณ์คนดูให้กลับไปอินกับความเป็นนักรบ Gladiator อีกครั้งด้วย ซึ่งดูแล้วนึกถึง season แรกเลย ฉากร่วมเพศลดน้อยลงเยอะ อาจจะไม่เน้นมากเท่าไหร่แล้ว เพราะซีรี่ย์กำลังเข้มข้นและมีอะไรให้เล่นมากกว่าแค่ฉากโป๊เปลือย คนดูอาจจะไม่เน้นถึงจุดนั้นแล้ว ส่วนเรื่องราวของความเป็นดราม่าก็มีแซมๆ เข้ามาให้คนดูเศร้าๆ บ้าง

โดยรวมนะครับผมชอบ season นี้มากกว่า season 2 แน่นอน แต่ถ้าเทียบกับ season แรก ผมว่ามันคนละอารมณ์เลยนะ แต่ความสนุกไม่แพ้กัน และบอกใบ้ว่า ผมชอบตอนจบมาก มันไม่ทำให้ผิดหวังเลย เพราะถ้าจบอีกแบบ ผมคงไม่ประทับใจกับมันสักเท่าไหร่

ทุกตัวละครสมบทบาท นอกจากการสู้กันก็มีเรื่องความสัมพันธ์ที่หลากหลายชช.ก็มีนะเอ้อ และเซ็กซ์ซีนนี่สุดๆหุ่นสวยทั้งญ.และช. และถ่ายทอดออกมาได้งดงามป.ล.ใครอ่อนไหวแรกๆอาจต้องปิดตากันหน่อย แต่สักพักก็จะชินไปเอง GOTว่าโหดแล้วเจอSpartacusนี่ต้องยอมเลยทั้งฉากฆ่าและเซ็กซ์ซีนSpartacusชนะเลิศ ใครว่างแนะนำเลยทำให้ได้เห็นสภาพสังคมยุคโบราณด้วย

Original title Spartacus Season 4
TMDb Rating 8.5 211 votes

Similar titles

Siren Season 2
Breaking Bad Season 1 ดับเครื่องชน คนดีแตก ซีซั่น 1
Sense8 Season 1 – เซ้นส์ 8 ปี 1
The sniffer Season 1
Criminal Minds Season 7 อ่านเกมอาชญากร ปี 7
Detective vs Detectives
The Gifted Season 1
Fear The Walking Dead Season 4
Shadowhunters Season 1
Criminal Minds Season 4 อ่านเกมอาชญากร ปี 4
CHERNOBYL (2019)
Supernatural Season 7
Comments are closed.