business proposal (2022)

business proposal (2022)

Your rating: 0
7 1 vote

Creator

Creator

Cast

Synopsis

Business Proposal (2022)

จากเว็บตูนสู่ซีรีส์อีกแล้วนะคะเรื่องนี้ The Office Blind Date (นัดบอดวุ่นลุ้นรักประธาน) นิยายและเว็บตูนKakao ผลงานของ แฮฮวา (Haehwa) business proposal (2022) ก็ได้ถูกพัฒนามาเป็นซีรีส์ในชื่อ Business Proposal จนได้ และการแคสติ้งตัวแสดงนั้นก็แทบจะถอดออกมาจากซีรีส์กันเลยเชียว โดยเฉพาะความฮากุ๊กกิ๊กและความคลั่งรักที่จะได้เห็นกันแน่ ๆ ในเวอร์ชันนี้ เพราะแววมันออกมาแล้วจ้า…

Business Proposal (2022)
เรื่องราวของ ชินฮารี (คิมเซจอง) นักวิจัยอาหารประจำบริษัท ที่มีเหตุทำให้ต้องไปนัดบอดแทนเพื่อน เป้าหมายของเธอคือต้องพังนัดบอดให้สิ้นแล้วให้เขาปฏิเสธให้ได้ แต่ครั้งนี้มันไม่เหมือนครั้งอื่น ๆ เพราะคู่นัดบอดของเธอดันมาเป็น คังแทมู (อันฮโยซอบ) ซีอีโอหนุ่มหล่อบ้างาน มีปมและเกลียดการโกหกเป็นชีวิตจิตใจ แถมยังเป็นเจ้าของบริษัทที่เธอทำงานอยู่อีกต่างหาก ก็เกิดเป็นโรแมนติดคอมเมดี้ ผสมผสานหวานอมเปรี้ยว

ยกให้เป็นซีรีส์รับหน้าร้อนกันเลยดีกว่า เปิดแอร์เย็น ๆ แล้วเปิด NETFLIX เลือกเรื่องนี้มาดูพร้อมขนมขบเคี้ยวกับนำผึ้งผสมมะนาว มันเข้ากันดีจริง ๆ นะ แล้วก็ไม่ต้องคิดมากกับการที่นางเอาใส่วิกผมยาวหยิก แต่งหน้าเข้มขึ้นอีกนิด เปลี่ยนการแต่งตัวให้เปรี้ยวจี๊ดขึ้นอีกหน่อยแล้วพระเอกจะแยกไม่ออกกับพนักงานในบริษัทของตัวเอง เพราะมันคือคอมเมดี้จ๋า ๆ ผสมกับโรแมนติกเปรี้ยวหวานที่มุขไม่พร่ำเพรื่อ และมีความเป็นดราม่าให้ลื่นไหลมากขึ้นไปอีก แต่เป็นมุขตลกตามสไตล์เกาหลี ที่นางเอกเปิ่นเป๋อมาเจอกับพระเอกหน้ามึน ที่วัน ๆ เอาแต่ทำงานจนหัวทึบ แค่นี้ก็จำไม่ได้แล้วซะงั้น นี่ถ้าติดหนวดใส่ผมสั้นก็คงนึกว่าเป็นไพโรจน์จากน้ำตากามเทพใช่ไหมล่ะ

เรื่องนี้ได้ อันฮโยซอบ มารับบทท่านประธานสุดหล่อ หากใครยังจำ Dr.Romantic2 กันได้ กับบทบทของคุณหมอมีปม ซออูจิน แพทย์ผู้ช่วยเฉพาะทางปี 2 กลับมาคราวนี้หมอเปลี่ยนอาชีพกลายมาเป็นซีอีโอบริษัทส่งออกอาหารแช่เข็ง แถมโตขึ้นและหล่อขึ้นจนป้าข้างบ้านน้ำหมากกระจาย ประกบคู่กับ คิมเซจอง นักล่าปีศาจสาวที่มีพลังพิเศษจนเจนญาณทิพย์ยังต้องศิโรราบจาก The Uncanny Counter ซึ่งซีซัน2 จะได้ดูปีนี้นี่แหละแต่ยังไม่กำหนดฉาย ก็เรียกว่าเป็นการพลิกบทบาทจากหน้ามือเป็นหลังมือของพระนางคู่นี้กันไปเลย เพราะตั้งแต่เปิดมาตอนแรกก็ชวนติดตามซะแล้วสิ

เราจะเดาทางได้เลยว่าซีรีส์แนวนี้จะได้เจอกับอะไรบ้าง ขำแบบไหน กุ๊กกิ๊กแบบไหนและดราม่าอะไรบ้าง ยิ่งถ้าใครเคยอ่านฉบับเว็บตูนมาแล้วก็ฟินรอล่วงหน้ากันแล้วละ เพราะท่านประธานจะคลั่งรักขั้นสุดและน่าหมั่นไส้ไม่มีพัก แต่ความฮาในฉบับซีรีส์จาก 4 ตอนแรกที่ออกอากาศไป ยังเทียบไม่ได้กับความฮาในฉบับเว็บตูนสักเท่าไหร่ เพราะของมันแน่อยู่แล้วละนะคะ ในเว็บตูนคนวาดจะวาดออกมาให้เบอร์ใหญ่แค่ไหนก็ย่อมได้ แต่เมื่อมาเป็นคนแสดง ถ้าเกินเบอร์มากไปมันก็ทำให้ขาดเสน่ห์และฮาไม่ออกเอาง่าย ๆ หนังใหม่

ลองนึกสภาพนางเอกทำหน้าเหวอปากกว้าง ก็คงไม่ได้ขนาดนั้น แต่ความฟินที่รออยู่มันชวนจิ้นขึ้นกว่าเก่า เท่าที่ดู 4 ตอนที่ผ่านมาก็มีการปรับบทให้เข้ากับความเป็นซีรีส์ ซึ่งถือว่าเป็นการดัดแปลงที่เหมาะเหม็ง เพราะอารมณ์ของความโรแมนซ์ที่ส่งกลิ่นมาอยู่ตลอด จะตีคู่มากับความเป็นคอมเมดี้ที่ฉาบอยู่ทั้งเรื่อง และแน่นอนปมดราม่าของพระเอก-พระรองที่มีกลิ่นตุ ๆ ออกมาแล้ว บวกกับการแสดงของพระ-นางที่ต้องบอกว่า น่ารักไม่ไหวด้วยกันทั้งคู่

เสริมด้วยคู่รองที่น่าติดตามไม่แพ้กันกับรักแรกพบของ จินยองซอ (ซอลอินอา) ลูกสาวเศรษฐีเพื่อนซี้นางเอก ที่ตกหลุมรัก ชาซองฮัน (คิมมินกยู) เลขาคนสนิทผู้เจียมตนของ คังแทมู แบบเจอปุ๊บก็รักเขาเลย อยากได้ เจอแล้วเนื้อคู่ของฉัน ที่ทำไปทำมาจะฮากว่าคู่เอกเสียด้วยซ้ำ แถมยังจะมีคืนแซ่บ ๆ กว่าคู่เอกกันไปอีก (แต่ซีรีส์จะทำออกมาแซ่บยิ่งกว่าหรือเปล่าไม่รู้นะ)

มุกเวอร์วัง บังเอิญ มาหมดไม่มีเหลือ ดูหนัง
เรื่องนี้เขาสร้างมาเพื่อคลายเครียด และกระตุกต่อมความฟินแบบไม่ต้องคิดอะไรเยอะกันจริง ๆ นั่นแหละค่ะ เพราะสารพัดมุกเวอร์วัง ล้มเป็นปากตรงกัน บังเอิญเจอ บังเอิญปิ๊ง จะมาหมดไม่มีเหลือ ในเว็บตูนนางเอกโดนกระถางต้นไม้ตกใส่เบ้าตาพอดี พอแปลงร่างมาเป็นคนแสดงกระถางต้นไม้ก็เปลี่ยนเป็นลูกเทนนิส เขวี้ยงมาดังโป๊กแล้วตาบวมตุ่ย อะไรมันจะช่างพอดิบพอดีขนาดนั้น ก็ถือว่าเซฟนักแสดงนะคะ เพราะถ้ากระถางตกใส่จริง ๆ นี่มีตาบอด

Business Proposal (2022)

แล้วมุขที่ล้มปุ๊บปากจุ๊บกันปั๊บ ถ้าเราจะเห็นจากซีรีส์แนวนี้ก็คงไม่แปลก ไหนจะคู่รองที่บังเอิญเจอ บังเอิญย้ายบ้านมาอยู่ข้างห้อง ต้องพบเจอ วนเวียน มีการพิสูจน์ใจ ประมาณคุณหนูผู้สูงศักดิ์กับหนุ่มเลขาผู้เจียมตัว ก็ทำให้เราลุ้นล่วงหน้าทั้ง ๆ ที่รู้อยู่แล้วว่าปลายทางจะเป็นแบบไหน ซีรีส์มีการสอดแทรกความบันเทิงปนฮาให้ดูหนังออนไลน์  คุณปู่ของท่านประธานติดละคร แล้วก็เป็นละครที่สะท้อนซีรีส์อีกทีนึง เรียกว่าเป็นมุกดาษ ๆ ที่เห็นอยู่มากมายในซีรีส์แนวนี้

Business Proposal (2022)
ดูหนังฟรี จะบอกว่าเรากำลังดูซีรีส์มุขซ้ำกับเรื่องอื่นก็คงไม่ผิด แต่มันดันกลายเป็นมุขซ้ำจี๊ดจ๊าดที่อยากดูถึงแม้จะรู้อยู่แล้วก็เถอะ ไม่มีตัวอิจฉามาเป็นก้างให้รำคาญใจ มีแต่คู่เอกคู่รองที่ฟินคูณสองจนได้กำไรกันเห็น ๆ จังหวะจะโคลนที่ปล่อยออกมาเป็นการดำเนินเรื่องที่ถูกจังหวะ ทำให้เรามองข้ามมุขซ้ำแล้วก็ขำกับความไม่สมจริงที่ตั้งใจทำ แถมด้วยเผลอฟินจนเรียกได้ว่าจองเก้าอี้รอฟินกันไปเลย เพราะจะฟินกันม้วนแน่นอน ป้าข้างบ้านรับประกัน

ชินฮารี นักวิจัยอาหาร ของบริษัทธุรกิจอาหาร ชื่อ goFOOD ต้องตกกระไดพลอยโจนไปกับเรื่องราววุ่น ๆ ของการนัดบอดของเพื่อนสาวสุดซี้ จินยองซอ ที่ขอร้องให้เธอปลอมตัวไปนัดบอดแทน และแกล้งทำตัวให้ถูกปฏิเสธ แต่ทว่า… ชายหนุ่มคนนั้นที่มาดูตัวกลับกลายเป็น CEO ของบริษัทที่เธอทำงานด้วย เขาคือ คังแทมุน ทายาทรุ่นที่ 3 ของตระกูลแทบอล ผู้เพียบพร้อมไปซะทุกอย่าง แถมยังบ้างาน และเขาเกลียดการโกหกเหนือสิ่งอื่นใด จนปู่ต้องจัดการนัดบอดสาว ๆ โปรไฟล์ดี มาให้

นั่นแหละค่ะท่านผู้ชม ความชุลมุน และตลกโปกฮา ในรักวุ่น ๆ ของสาวออฟฟิศสุดโก๊ะ กับ หนุ่ม CEO จอมเย็นชา จึงเริ่มขึ้น หากใครชอบชีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ห้ามพลาด!!!

Business proposal นัดบอดวุ่น ลุ้นรักท่านประธาน​​ เป็นซีรีส์เอาใจหนุ่มสาวชาวออฟฟิศ ที่ต้องยอมรับว่า มาได้ถูกจังหวะพอดิบพอดี ในช่วงที่สภาวการณ์​รอบด้านไม่โอแบบนี้ หลายคนมองว่าพล็อตธรรมดา แต่คาดไม่ถึงหรอกว่า เผลอกดดูแล้วจะขอบตาดำอีกเรื่อง 555 (เราคือเพื่อนกันค่ะ)​

หลังดูมาจนถึง EP ล่าสุด… มันรู้สึกดี ประทับใจซีรีส์นี้มาก ๆ ค่ะบางทีเผลอหัวเราะเสียงดังกับมุกตลกก็มี เรื่องนี้คลายเครียดดีค่ะ บวกกับ เคล็ดลับของซีรีส์นี้ที่ตกคนดูได้ ถึงแม้พล็อตเรื่องจะธรรมดา แต่ด้วยฝีมือการแสดงของ คิมเซจอง ที่ตีบทแตก สุดแสนจะโก๊ะ ตลกโบ๊ะบ๊ะ ทำเอาคนดูหลงเสน่ห์เลยล่ะ แถมเล่นกันกับ ซอลอินอา เหมือนเพื่อนซี้​ จริง ๆ

 

หนังฟรี เห็นแล้วก็อดยิ้มตามไม่ได้ การดำเนินเรื่องเป็นไปอย่างรวดเร็ว ทำให้เราดูเพลิน แต่อาจจะมีบางช่วงบางตอนที่ยืด​นิด ๆ ในเรื่องนี้เราชอบมากกับฉาก CG การ์ตูนที่แทรกเข้ามา เช่น ฉากเปิดเรื่องด้วยลายเส้นการ์ตูน นกโบราณที่โผล่ขึ้นมาทุกครั้งที่คังแทมูโทรหาชินฮารี การลองเสื้อผ้าของชินฮารีที่ดูสนุก ไม่ซ้ำซากจำเจ ทำให้เห็นแฟชั่นสุดปังไปอีก! เป็นต้น

 

ขอบอก… มันช่วยสร้างสีสันให้เรื่องดูตลกขึ้น จนน่าติดตามต่อ รวมไปถึงการล้อเลียนฉากจดจำในซีรีส์ Lovers in Paris และ Love and War ที่อาจถูกใจแฟน ๆ ด้วย

แต่อาจจะมีมุกฝืดบ้าง เพราะเราเองอาจไม่เข้าใจวัฒนธรรม ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่ดูหนังฝรั่งแล้วไม่ Get Gag รวมไปถึงอาจมีบางช่วงบางตอนที่จะดูยืด ๆ แต่โดยรวมแล้วถือว่าสนุก ตลก ถูกใจค่ะ

ก่อนเริ่มรีวิวผมต้องขอบอกก่อนเลยว่า ใครที่ชอบดูซีรีส์เกาหลี แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ไม่ควรพลาดซีรีส์เรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวง รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เอาหละ มาเริ่มรีวิวกันเลยดีกว่า ด้านบทละครของซีรีส์เรื่องนี้ ทำออกมาได้ดีมากๆในแง่ความบันเทิง เพราะมันไม่ได้ลึกซึ้งหรือแฝงความหมายอะไรไว้ แต่เป็นบทที่เน้นเอาฮา เน้นความน่ารัก

 

เน้นมอบรอยยิ้มให้ผู้ชมอย่างเดียว ซึ่งในแง่ของความบันเทิงนี่แทบจะ 10/10 เป็นซีรีส์ที่ตลกมาก คือพล็อตหลักๆของเรื่องมันไม่ได้มีอะไรมากมายเลย แถมพล็อตก็ออกจะจำเจสุดๆ นางเอกปลอมตัวไปนัดบอดแทนเพื่อน และคนที่ไปเจอก็คือพระเอก คิดดูว่าจำเจขนาดไหน แต่ประเด็นคือการเขียนบทเพิ่มฉากฮาๆ โบ๊ะบ๊ะ เข้าไปจนทำให้คนดูลืมไปเลยว่าพล็อตมันจำเจ เพราะมัวสนุกอยู่กับเรื่องราวสุดวายป่วงที่มีมาให้ดูไม่หยุด

Similar titles

Leave a comment

Name *
Add a display name
Email *
Your email address will not be published