Creator

Creator

Cast

Synopsis

Big Mouth (2022)

ดูหนังออนไลน์ฟรี 2022 แสดงโดย อีจงซอก และ ยุนอา ซีรีส์แนวระทึกขวัญ กฎหมาย ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเคมีความโรแมนติกระหว่างพระนาง เป็นซีรีส์ที่เปิดตัวด้วยกระแสที่ดีมาก โดยเรตติ้ง 2 EP แรกก็ฟาดไปที่ 6+ กันเลย แถมเนื้อหาที่เข้มข้นตั้งแต่ EP แรก เรียกได้ว่าลุ้นระทึกสลับกับความหวานของเคมีที่ดีงามระหว่าง อีจงซอก และ ยุนอา กับบทบาทคู่แต่งงานใหม่ที่เรียลมาก ๆ สำหรับซีรีส์ ) และขนทัพนักแสดงมือดีมาประชันบทบาทกันเพียบ เรื่องนี้นักแสดงไม่มีใครจมเลยสักคน สำหรับใครที่เป็นแฟนตัวยงของ อีจงซอก และ ยุนอา ไม่ควรพลาดซีรีส์ รับรองว่าสนุกครบรสแน่นอน Big Mouth (2022) รีวิวหนัง

ดูหนังฟรี ทนายความพัคชองโฮซึ่งมีอัตราการชนะคดีเพียง 10% เขาได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฆาตรกรรมแบบไม่ทันตั้งตัว ในระหว่างการสอบสวนเขาพบเหตุการณ์แปลก ๆ หลายครั้ง และเขาได้ค้นพบความจริงอันดำมืดที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ต่าง ๆ และในที่สุดเขาก็กลายเป็นผู้กระทำผิดที่ทางการต้องการตัวอย่างมาก เขาถูกจับกุมตัวพร้อมของกลางและเงินสดจำนวนมหาศาลแบบไม่ทันตั้งตัว ดูหนังออนไลน์

เขาต้องไปใช้ชีวิตอย่างยากลำบากในเรือนจำ เขาต้องการจะฆ่าตัวตายอยู่หลายครั้ง แต่ก็ไม่สำเร็จเพราะเขารอดมาได้ครั้งแล้วครั้งเล่า ในการต่อสู้กับความชั่วร้ายที่เข้ามาหาเขาแบบไม่จบสิ้น เขาค่อย ๆ กลายเป็นความดำมืดเสียเอง และเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นพร้อมเต็มไปด้วยความตึงเครียดของความชั่วร้ายที่ต้องเอาชนะด้วยความชั่วร้ายที่มากกว่า

Big Mouth (2022)

อีจงซอกผู้รับบทแมวเก้าชีวิตหรือเปล่านะ เรียกว่าฆ่าไม่ตายง่าย ๆ แม้อยากตายก็ยังรอดมาได้ตลอด เรียกว่าเป็นบทที่ “สู้ชีวิต แต่ชีวิตสู้กลับ” แบบสุด ๆ สำหรับบททนายพัคชางโฮ เขาเป็นคนที่ฉลาดมาก ๆ แต่เขาก็เป็นคนที่โชคร้ายมาก ๆ ด้วยเช่นเดียวกัน เพราะไม่ว่าจะทำอะไรก็เรียกว่าดวงซวยตลอดเวลา เขาเป็นนักกฏหมายที่ชนะคดีน้อยกว่า 10% ตัวละคร พัคชางโฮจะมีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ที่ค่อย ๆ ดำมืดขึ้นเรื่อย ๆ ตามสิ่งที่เขาโดนกระทำ

สำหรับบทโกมีโฮพยาบาลสาวสวย ดูภายนอกก็เป็นผู้หญิงสวย เรียบร้อย และตั้งใจทำงานปกติ แต่ภายนอกในแตกต่างอย่างมาก เพราะเธอทั้งเข้มแข็งและเด็ดเดี่ยว มีความเป็นผู้นำสูง ยุนอาแสดงอารมณ์และเสน่ห์สำหรับบทนี้ได้เป็นธรรมชาติอย่างมาก

ถือเป็นซีรีส์ที่เปิดตัวแรงแบบสุด ๆ เพราะหลายคนคาดหวังจากรายชื่อนักแสดงนำอย่าง อีจงซอก ยุนอา และต้องบอกเลยว่าทั้งสองคนสวมบทบาทคู่แต่งงานใหม่ได้เรียลมาก ๆ ทั้งช่วงเวลาการสร้างตัว การทำงาน การมีภาระหนี้สินที่ต้องจ่าย ถือเป็นบทที่หลายคนเข้าถึงได้แบบง่าย และที่สำคัญตัวซีรีส์เสียดสีสังคม และชนชั้นสูงกันแบบสุด ๆ ตั้งแต่ประโยคเปิดเรื่องก็เรียกว่าจิกกัดกันไปแบบจุก ๆ แล้ว สำหรับตัวซีรีส์มีการถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้หลากหลายอารมณ์ เล่าเรื่องรวดเร็ว พล็อตและการตัดจบเรื่องน่าสนใจมากสามารถทำให้คนดูหลายคนรอคอยตอนต่อไปกันอย่างใจจดใจจ่อได้

บทคู่สามีภรรยาที่จับคู่ได้อย่างลงตัว เพราะเคมีความโรแมนติกระหว่างอีจงซอกและยุนอามันอบอวลชวนจิ้นแบบสุด ๆ
สำหรับการจับคู่ “ผู้ชายที่หล่อสะดุดตาและผู้หญิงที่สวยแบบละมุน” อย่างอีจงซอกและยุนอา เรียกว่าเป็นส่วนผสมที่ลงตัวแบบสุด ๆ สำหรับตัวบทได้เล่าว่าทั้งคู่ตกลงปลงใจแต่งงานกันได้ 3 ปี ตั้งแต่คบกัน โกมีโฮเป็นแรงผลักดันให้กับพัคชางโฮอย่างมาก เธอเป็นกำลังใจและเป็นส่วนสำคัญในการสนับสนุนให้ พัคชางโฮสอบจนได้เป็นทนายมืออาชีพ ทำให้พัคชางโฮทั้งรักและกลัวภรรยาของเขาเป็นอย่างมาก ตอนแรกหลายคนก็คงไม่ได้คาดหวังกันมากเท่าไหร่กับฉากหวานของทั้งคู่ เพราะซีรีส์เป็นแนวระทึกขวัญ

กฏหมาย แต่เมื่อซีรีส์ออนแอร์ ก็มีฉากหวาน ๆ ให้เห็นผ่านตามากพอสมควรเลยทีเดียว มีทั้งความทรงจำก่อนแต่งงานและช่วงเวลาการแต่งงานที่พัคชางโฮนึกถึงในช่วงเวลาที่เขาถูกจองจำ และพัคชองโฮแม้เป็นคนเก่ง ฉลาด แต่ในการใช้ชีวิตเขามักจะโลกสวยไปนิด ทำให้เขาถูกหลอกใช้และตัดสินใจผิดพลาดอยู่ ต้องชื่นชมการแสดงของอีจงซอกและยุนอาเป็นอย่างมาก ที่นำเสนอชีวิตคู่รักและชีวิตแต่งงานออกมาได้หวานและตลกในบางครั้ง แม้จะไม่ใช่ซีรีส์โรแมนติกที่มีฉากหวานมากมายก็ตาม แต่บรรยากาศเวลาทั้งสองอยู่ด้วยกันแสดงให้เห็นว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นตัวละครทั้งสองจะเคียงข้างกันเสมอ ต้องขอชื่นชมทักษะการแสดงของทั้งสองคนเป็นอย่างมาก

ไม่น่าเบื่อ ดำเนินเรื่องเร็วตรงประเด็น ไม่น้ำเยอะหรือเวิ่นเว่อร์ยืดยาว

แม้ว่า Big Mouth จะเป็นซีรีส์เรื่องแนวกฏหมาย แต่เนื้อเรื่องไม่น่าเบื่อ นอกจากความดีงามในด้านการแสดงของอีจงซอกและยุนอาแล้ว นักแสดงสมทบแต่ละคนยังเรียกว่าทรงพลังแบบสุด ๆ หลายฉากที่ต้องประชันบทบาทกัน ก็ไม่มีใครที่ดรอปเลยสักคน เรียกว่าใส่เต็มกันตั้งแต่เปิดเรื่องเลยก็ว่าได้ และยังมีฉากที่น่าตื่นเต้น และบทยังเต็มไปด้วยเรื่องราวที่ต้องคลี่คลายมากมาย เรื่องว่าน่าติดตามทุกตอนเลยจริง ๆ

บทดี ดำเนินเรื่องเร็วมาก ปูเรื่องกระชับ และเห็นพัฒนาการตัวละครที่เปลี่ยนไปแบบชัดเจน

Big Mouth (2022)
หลังจากออกอากาศไปได้ 2 ตอน ซีรีส์ Big Mouth ทำเรตติ้งไว้ดีมาก ๆ สำหรับเนื้อเรื่องประเด็นหนักหน่วงตามแบบฉบับซีรีส์เกาหลี แต่บรรยากาศภายในเรื่องไม่ได้ตึงเครียดมากจนเกินไป แม้จะมีฉากดราม่าเยอะ แต่พล็อตเรื่องก็มีฉากขบขันให้ผ่อนคลายตลอด และตระกะการเล่าเรื่องตรงประเด็นและชัดเจนซึ่งเป็นสิ่งที่น่าทึ่งอย่างยิ่ง เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เรียกว่าอนาคตสดใสอย่างมากในช่วงนี้

ต้อนรับการกลับมาของพ่อหนุ่มโดซี่ (เป็ดน้อย) ‘อีจงซอก’ กับซีรีส์อาชญากรรมชนิดซวยสุดซอย ในบทบาทของ ‘พัคชางโฮ’ ทนายหางแถว ที่ชะตาพลิกผันต้องกลายเป็นนักต้มตุ๋นอัจริยะในชั่วข้ามคืน แต่โทษทัณฑ์ที่โดนยัดเยียดมีหรือที่ใครจะยอม และการยอมรับชะตาไม่ใช่เรื่องที่ควรกระทำ หนทางเดียวที่เหลืออยู่คือต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชีวิตรอดและเปิดโปงความจริงให้ได้ เท่านั้น

Big Mouth : บอกเล่าเรื่องราวของ ‘พัคซางโฮ’ (อีจมซอก) ทนายความหางแถวที่ดวงกุดมาทั้งชีวิต เขาเป็นทนายความปากเก่งจนได้ฉายาว่า บิ๊กเมาท์ (Big Mouth) เรียกว่าดีแต่ปากแต่ผลงานที่ได้ช่างสวนทาง เพราะมีอัตราการชนะคดีเพียง 10% เท่านั้น ด้วยคุณสมบัติโดดเด่นขนาดนี้สำนักงานกฎหมายไหนรับเข้าทำงานก็บ้าไปแล้ว ทางออกที่มีคือเช่าตึกของพ่อตาแล้วเปิดสำนักงานทนายความของตนเอง โดยมีพ่อตาเป็นแรงสนับสนุนชั้นยอด แต่เนื่องจากการบริหารงานที่สุดติ่งของเขาก็ทำให้การเงินสะดุดกึ้กเสียอย่างนั้น การกู้นอกระบบต้องมาแล้ว ณ จุดนี้

เมื่อเจ้าหนี้นอกระบบเริ่มดำเนินการยึดทรัพย์ ทางรอดทางเดียวของเขาก็บังเกิดเมื่อนายกเทศมนตรี ‘ชเวโดฮา‘ (คิมจูฮอน) ได้เสนอให้เขาเป็นทนายหุ่นเชิดว่าความให้กับผู้มีอิทธิพลแห่งเมืองกูชอน แลกกับค่าตอบแทนก้อนใหญ่ชนิดที่อาจพลิกชีวิตของเขาได้จากหน้ามือเป็นหลังมือ โดยการที่เขาต้องตลบหลังลูกความของตัวเอง ทว่ามันกลับเป็นกับดักให้เขาต้องติดกับ กลายเป็นอาชญากรต้มตุ๋นระดับชาติที่หลายฝ่ายตามหานามว่า บิ๊กเมาส์ (Big Mouse) เพียงชั่วข้ามคืน เรื่องนี้ก็ต้องถึงมือเมียจนได้จ้ะ เพื่อลบล้างมลทินให้สามี ‘โกมีโฮ’ (อิมยุนอา) พยาบาลสาวผู้ฉลาดเฉลียวและเป็นภรรยาสุดโหดของเขา เธอทำทุกวิถีทางเพื่อล้างมลทินให้สามี ในขณะที่ด้านนอกพยายามช่วยเหลือค้นหาความจริง ภายในคุกเขาก็ต้องสวมบทเป็นบิ๊กเมาส์เพื่อเอาชีวิตรอดให้จงได้

เมื่อผู้บริสุทธิ์กลายเป็นอาชญากร
ต้องบอกว่าเกาหลีนี่เขาไม่แผ่วจริง ๆ ค่ะ ยังคงส่งซีรีส์ท็อปฟอร์มมาป้อนแล้วป้อนอีกชนิดที่เรื่องก่อนหน้านี้ยังย่อยไม่ละเอียด ก็ส่ง Big Mouth มาอีกแล้ว หนำซำยังเป็นการนำแสดงโดยเป็ดน้อยของเราอีกด้วยแน่ะ ถึงแม้จะมาในพล็อตเรื่องที่คุ้นเคยกันดี “ผู้บริสุทธิ์กลายเป็นอาชญากร” ซึ่งไม่ใช่เรื่องแรกของเกาหลีที่ทำออกมาในหมวดนี้ แต่ทุก ๆ เรื่องจะสร้างความแตกต่างด้วยรายละเอียดปลีกย่อยที่เป็นเสน่ห์ในตัวของตัวเอง และการเล่าเรื่องของ Big Mouth ก็มาในแนวผสมผสานหลากรสชาติ ทั้งการว่าความในชั้นศาล การเอาตัวรอดแบบโหด ดิบ เถื่อน ของตัวเอกที่ต้องทนทุกข์และปรับตัวอยู่ในคุก

Big Mouth (2022)
ซีรีส์เปิดเรื่องด้วยการแนะนำตัว Big Mouse โดยที่ไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร คงมีแต่เพียงว่าเขาผู้นั้นคืออาชญากรข้ามชาติ ที่มีชื่อเสียงลือกระฉ่อน เป็นนักฉกมือฉมังที่ฉ้อโกงทรัพย์สินจากผู้มีอิทธิพลไปเป็นจำนวนมหาศาล แล้วตัดฉับมาที่เรื่องราวความซวยต่าง ๆ ของตัวเอกในทันที และผลักให้ได้รับความกดดันที่สร้างการตัดสินใจที่แปลกประหลาดปนขบขัน สร้างสังคมรอบตัวพระเอกด้วยความรักแท้ที่เชื่อในตัวตนของสามีที่ไม่เอาไหน จนผู้เป็นภรรยายอมทำอะไรที่สุ่มเสี่ยงเพื่อช่วยสามีของตัวเอง เป็นความโชคดีเพียงหนึ่งเดียวในความโชครายทั้งมวลที่พัคซางโฮต้องเผชิญ บวกกับการสร้างปมปริศนาเกี่ยวกับอาชญากรที่ซ่อนตัวภายใต้ชื่อ Big Mouse ให้เป็นจุดน่าสงสัยรอวันเซอร์ไพรส์

 

ผสมกับความเข้มข้นไปอีกขั้นของปมการเมืองและการชิงขั้วอำนาจ ของนายกเทศมนตรีชเวโดฮา (คิมจูฮอน) กับภรรยาสาวผู้อำนวยการประจำพยาบาลโกชอน ‘ฮยอนจูฮี’ (อ๊กจายอน) ที่แฝงแววร้ายเอาไว้แบบิดไม่มิด คลุกเคล้าไปด้วยความบิดเบี้ยวของกระบวนการยุติธรรม เรียกว่าแฉกันเละเทะเหม็นโฉ่ โดยให้พระเอกเป็นเบี้ยล่างของห่วงโซ่อำนาจที่ยากจะต่อกร ทั้งหมดทั้งมวลนี้ดำเนินเรื่องไปเพียงสองตอนเท่านั้น ก็เรียกได้ว่าฉับไว เข้มข้นและเต็มไปด้วยการคาดเดาที่อาจพลิกผันได้ตลอดเวลา

พลังของนักแสดงที่ไม่เคยทำให้ผิดหวัง
เรียกว่าเรื่องนี้เป็นซีรีส์ระเบิดพลังของอีจงซอกอีกเรื่องก็ว่าได้ เพราะหลังจากปลดประจำการก็ประเดิมไปแล้วด้วย ‘TheWitch 2 : แม่มดมือสังหาร’ ภาพยนตร์แนวแอ็กชันสยองขวัญ เหมือนเป็ดจะเก็บกดนะว่าไหม ออกมาปุ๊บก็รับแต่ละเรื่องโหด ดิบ เถื่อนไม่ต่างกัน แต่ถ้าหากใครเคยได้สัมผัสความโหดปนสยองและจิตขั้นสุดมาแล้วจาก ‘V.I.P.’ ภาพยนตร์แนวระทึกขวัญจิตประสาท ที่ดูไปก็หลอนไปจนถึงขนาดเป็นกระแสต่อต้านในสื่อโซเชียลเกาหลีมาแล้ว และอีจงซอกก็รับบทฆาตรกรโรคจิตได้อย่างระเบิดระเบ้อไปเลยจ้ะ คือจิตฉิ…หาย จิตอย่างวายวอด จิตเกินไปแล้วเป็ดน้อยของแม่ เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ก็หายห่วงกับอินเนอร์ที่เหมือนเดินเข้าไปใช้ชีวิตของฮีได้เลย


แต่สำหรับเรื่องนี้เราจะเห็นมุมมองสองบุคลิกของตัวเอกที่สามารถฮีลใจคนดูได้เป็นอย่างดี เพราะตัวตนที่แท้จริงนั้นเขาเป็นพ่อหนุ่มไมโครเวฟที่ต่อให้จะอ่อนด้อยเรื่องทำมาหากินสักแค่ไหน แต่เมียก็รักและเข้าใจเขาเสียยิ่งกว่าอะไรดี อิมยุนอาในบทโกมีโฮ เป็นภรรยาที่เก่งและฉลาด และเป็นแม่บุญทุ่มที่พร้อมแม้แต่จะออกค่าเล่าเรียนและผลักดันให้เขาได้เป็นทนาย มีความสัมพันธ์เป็นคู่ผัวตัวเมียฉบับพ่อบ้านใจกล้า แต่ก็พร้อมจะให้อภัยเขาได้ทุกเมื่อและเชื่อในตัวตนของกันและกัน จนกระทั่งเป็นกำลังสำคัญที่จะทวงความยุติธรรมให้กับเขา และหลังจากนี้ซีรีส์จะพลิกบทบาทพระเอกของเราให้กลายเป็นคนสู้คุก ที่ใน Ep.2 ก็ทิ้งท้ายความกดดันแบบใจกล้าบ้าบิ่นเอาไว้ให้ตามต่อ โดยเฉพาะการที่เขาจะไม่ได้เป็นทนายความปากสว่าง ‘Big Mouth’ คนเดิม อีกต่อไป

เราสามารถคาดหวังความสนุกตามแนวซีรีส์ได้ไม่ยาก กับปมของเรื่องที่ผูกเอาไว้ตั้งแต่ตอนต้น ๆ ซีรีส์เสิร์ฟทุกอย่างมาในบรรยากาศของ ฟิล์มนัวร์ที่เน้นโทนเขียวอมฟ้าเกือบตลอดทั้งเรื่อง สร้างบรรยากาศจิตประสาท ด้วยฝีมือของ ‘โอชุงฮวาน’ Big Mouth (2022)

ที่ฝากผลงานไว้ใน Start-Up, While You Were Sleeping ,Hotel del Luna ,My Love from the Star และอีกหลายต่อหลายเรื่อง ที่มักจะทิ้งความหมายไว้ในองค์ประกอบให้ค้นหา บวกกับการเล่าเรื่องที่ผูกปมเป็นระยะ สับขาหลอกเบา ๆ ให้เราได้เห็นปัญหาสังคมที่แกล้งลืมว่ามีอยู่ไปแบบจำนน แต่ซีรีส์กลับบอกว่าเขาจะขุดมันออกมาชำระและเปิดโปง ด้วยฝีมือของอิสตรีนางหนึ่งและแพะรับบาปที่ไม่ยอมแพ้จากในคุก


เป็นสองตอนที่เทอารมณ์ใส่ผู้ชมมาเป็นกระบุงโกย ทั้งตลกขบขัน อบอุ่นปนเศร้า เดือดดาลและสงสัยใคร่รู้ เราไม่สามารถเดาได้ว่าพระเอกนางเอกจะสู้ยิบตากับความซวยที่ได้รับกันในรูปแบบไหน นี่แหละค่ะคือความสนุกที่เราจะลุ้นไปด้วยกัน เพราะศึกครั้งนี้เป็นการฟาดฟันของมนุษย์ตัวกระจิ๊ดกับผู้มีอิทธิพลคับฟ้า และปมใหญ่ที่ยังไม่เปิดเผยของ Big Mouse ที่เป็นชนวนของความซวยทั้งหลายทั้งมวล เรียกว่าเป็นซีรีส์ที่ผูกปมด้วยเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ และกลโกงรูปแบบเก่าแต่นำมาเล่าด้วยรสชาติใหม่ ด้วยการต่อสู้แบบคนต่างขั้วที่น่าติดตามและน่าลุ้นไปด้วยกัน และเชื่อมั่นว่า ได้ลงแดงกันแน่ ๆ เพราะสองตอนที่ผ่านมาก็แทบจะอดใจรอตอนต่อไปไม่ไหวแล้ว

Similar titles

When The Camellia Blooms วันที่ดอกไม้เบ่งบาน
Thai Cave Rescue (2022) ถ้ำหลวง ภารกิจแห่งความหวัง
ซีรี่ส์เกาหลี Island เกาะปีศาจ | ซับไทย
All of Us Are Dead (2022) มัธยมซอมบี้
Thai Cave Rescue (2022 )ถ้ำหลวง
The Falcon and the Winter Soldier Season 1
The Watcher (2022)
Pandora: Beneath the Paradise (2023) EP 1-4
Titans Season 2 (2018)
ซีรี่ส์ญี่ปุ่น Alice in Borderland Season 2 (2022) อลิสในแดนมรณะ ซีซั่น 2 | พากย์ไทย
Tribes of Europa (2021) ยูโรปาทมิฬ
Tom Clancy’s Jack Ryan (2018)

Leave a comment

Name *
Add a display name
Email *
Your email address will not be published